Tin tức mới nhất tại CTy vận tải & Lắp Máy Chuyên Dụng Hà Nội 0243 9169 888

Tin tức mới nhất tại CTy vận tải & Lắp Máy Chuyên Dụng Hà Nội 0243 9169 888 Cấp đủ nguồn kinh phí trợ giá để đảm bảo hoạt động của xe buýt. > CÔNG TY LẮP MÁY CHUYÊN DỤNG HÀ NỘI > CTy vận tải & Lắp Máy Chuyên Dụng Hà Nội 0243 9169 888
Xem tin bài

Cấp đủ nguồn kinh phí trợ giá để đảm bảo hoạt động của xe buýt.
09 Tháng Bảy 2020 :: 7:05 SA :: 806 Views

Theo kiến nghị của các doanh nghiệp vận tải, việc chỉ được tạm ứng kinh phí trợ giá sẽ không đủ cho hoạt động xe buýt. 

Sáng 8/7, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết đã có buổi làm việc với 12 doanh nghiệp vận tải xe buýt trợ giá trên địa bàn TP. Theo đó, các đơn vị vận tải này sẽ vẫn hoạt động không có ý định tạm dừng từ ngày 15/8 như thông tin trước đó.

Tại buổi làm việc, Trung tâm đã thông tin về tình hình hoạt động vận tải hành khách công cộng ở thành phố; công tác lập dự toán, chuẩn bị ký hợp đồng đặt hàng trong năm 2019 và năm 2020 với các đơn vị vận tải xe buýt. Việc ký hợp đồng đặt hàng được cho là cơ sở thanh toán đầy đủ chi phí trợ giá, không phải chỉ tạm ứng như hiện nay.

Theo kiến nghị của các doanh nghiệp vận tải, việc chỉ được tạm ứng kinh phí trợ giá sẽ không đủ cho hoạt động xe buýt. Các doanh nghiệp mong muốn Sở GTVT và Trung tâm Vận tải hành khách công cộng kiến nghị Sở Tài chính cấp đúng, cấp đủ nguồn kinh phí trợ giá để đảm bảo hoạt động của xe buýt.

Sắp tới, các doanh nghiệp vận tải sẽ có các kiến nghị chung mang tính chất đóng góp và đúng với tình hình thực tế để cùng Sở GTVT và Trung tâm kiến nghị các sở ban ngành liên quan tham mưu cho UBND TP xem xét giải quyết kiến nghị kịp thời.

Sở GTVT cũng chỉ đạo Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng đẩy nhanh tiến độ công tác thanh toán trợ giá cho các doanh nghiệp vận tải kịp thời, đúng quy định.

Trước đó, 12 doanh nghiệp vận tải kiến nghị do hoạt động ngày càng khó khăn khó có thể duy trì hoạt động. Trường hợp chưa được giải quyết khó khăn, các đơn vị này đề nghị có thể tạm dừng hoạt động xe buýt từ 15/8. Tuy nhiên, sau khi có buổi làm việc với Trung tâm Quản lý Giao thông cộng cộng, các doanh nghiệp khẳng định sẽ vẫn tiếp tục nỗ lực hoạt động để phục vụ người dân.
Nguồn báo giao thông.

 

 

19 Tháng Tư 2021       Đăng Nhập 
Copyright 2014 | www.vantaihanoi.vn | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin