Công ty vận tải & Lắp Máy Chuyên Dụng Hà Nội 0243 9169 888 8 thông số cần quan tâm khi mua xe nâng điện > Dich vu van tai ha noi |Cho thue xe tai chuyen hang gia re|Van chuyen hang hoa bac nam|Xe cau tu hang tu 2,5 tan|Cho thue xe nan > Công ty vận tải & Lắp Máy Chuyên Dụng Hà Nội
Xem tin bài

8 thông số cần quan tâm khi mua xe nâng điện
05 Tháng Sáu 2019 :: 9:58 SA :: 943 Views

Các doanh nghiệp sản xuất, kho hàng hóa cần sắp xếp trên kệ cao không thể tránh khỏi việc mua một xe nâng điện phục vụ nhu cầu. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể chọn được thiết bị hợp ý nếu không chú trọng những điều cần quan tâm sau:

 
Sử dụng xe nâng điện cho hàng hóa loại nào?
Hàng hóa cần xếp dỡ đã được đóng gói theo dạng thùng hay theo từng khối riêng biệt. Các yếu tố về tính chất hàng hóa cũng như yêu cầu khi vận chuyển sẽ quyết định loại xe nâng phù hợp. Nên chú ý là độ phù hợp chiều dài và kiểu nĩa có vai trò rất quan trọng, đi kèm với đó việc lựa chọn miếng đệm.
Chiều rộng và chiều cao lối đi bên trong nhà kho?
Tùy vào loại xe nâng mà có phạm vi hoạt động yêu cầu khác nhau, có thể nhu cầu phù hợp nhưng xe nâng lại không đủ điều kiện hoạt động thì cần chọn loại khác. Nếu muốn dùng xe ngồi lái yêu cầu lối đi tối thiểu từ 3,8 mét trở lên, còn xe đứng lái yêu cầu từ 2,8 mét trở lên. Chiều cao nhà kho tương ứng thường phải cao khoảng trên 3 mét.
Chiều cao cụ thể cần nâng ?
Hãy kiểm tra và xác định khoảng cách cao tối đa của giá kệ đặt hàng trong nhà kho – từ tầng cao nhất xuống đến mặt đất – để xác định chiều cao khung xe.
Tải trọng, kích thước muốn nâng?
Việc xác định rõ ràng về tải trọng phổ biến, kích thước cho hàng hóa một khối hàng nặng bao nhiêu sẽ giúp chọn đúng tải trọng xe nâng và lựa chọn khung nâng cho xe.
 Kích thước pallet nâng hàng
Thông số về kích thước pallet liên quan tới tâm nâng của khối hàng, biết rõ loại nĩa cần dùng, tải trọng xe và để tính tâm tải trọng. Tâm nâng hàng sẽ tác động trực tiếp đến tải trọng tổng hợp của xe nâng điện.
Ví dụ xe nâng tải trọng 2,5 tấn, có khung cao 3m, tâm nâng 500 sẽ nâng được hàng hóa khối lượng 2500kg, nhưng với tâm nâng 600mm thì xe nâng cũng chỉ nâng được 2260kg.
Thời gian cần xe nâng điện hoạt động liên tục bao lâu?
Loại xe nâng điện chỉ thích hợp với các ca làm việc ngắn, khoảng 8h/ngày, nếu muốn sử dụng thêm cần chuẩn bị thêm sạc điện và pa-lăng để thay thế 
Xe nâng có được dùng trong container không?
Nhu cầu dùng bốc xếp 1 hay 2 hay 3 tầng pallet hàng hóa, xác định loại khung xe tương ứng 2 tầng, hay 3 tầng nâng và chiều cao khung nâng ngoài container, mức tối đa chỉ là 4,3 m.
Xe nâng điện cần yêu cầu gì đặc biệt không?
Các yếu tố cần chú ý như:
+ Side shifter – Dịch chuyển nĩa sang 2 bên trái, phải
+ Fork positioner – Dịch chuyển nĩa theo chiều vào, ra.
+ Cặp cuộn giấy, cặp thùng carton, cặp lốp xe, Đổ nhiên liệu tự động, ….

 

 

07 Tháng Tám 2020       Đăng Nhập 
Copyright 2014 | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin