Xem tin bài

Sartup Ấn Độ thay đổi ngành vận tải truyền thống bằng công nghệ cao
20 Tháng Chín 2018 :: 8:00 SA :: 1128 Views

 
Các công nghệ AI, Dữ liệu lớn, Học máy giúp Rivigo dự đoán nhu cầu khách hàng, tiết kiệm chi phí, tối ưu hóa chất lượng dịch vụ vận tải. 
Trong ngôi nhà bốn tầng với mặt trước hoàn toàn bằng kính nằm tại trung tâm Gurugram, bang Haryana, Ấn Độ, 150 kỹ sư liên tục dõi theo hành trình của 2.500 chiếc xe tải di chuyển ngang dọc trên nhiều con đường khắp Ấn Độ với chặng đường hàng nghìn km mỗi ngày. 
Kể từ khi ra mắt vào năm 2014, Rivigo xây dựng mô hình kinh doanh của mình bằng cách giải bài toán logistics phức tạp tại Ấn Độ - quốc gia thiếu hụt cơ sở hạ tầng giao thông vận tải ở mức nghiêm trọng. Theo đó, startup này xây dựng mô hình vận chuyển hàng hóa chuyển tiếp. Tài xế sẽ chở hàng đến trạm trung chuyển được chỉ định và chuyển nó cho người lái tiếp theo, sau đó lái một chiếc xe tải khác quay về điểm ban đầu. Quy trình này giúp Rivigo giảm thiểu đáng kể thời gian cần thiết để vận chuyển hàng hóa một cách hiệu quả
Hiện nay, nhờ việc sử dụng dữ liệu, startup này có thể dự báo được nhu cầu xe tải dựa vào thời vụ trong nông nghiệp và mùa lễ hội cũng như biết được các hàng hóa khác nhau nên xếp cùng nhau trong một lô hàng thế nào là tốt nhất. Các dữ liệu được phân tích để tìm ra "công thức sắp xếp" tối ưu, giúp công ty đặt các gói hàng một cách an toàn và hiệu quả trong thùng xe tải. 
Một yếu tố quan trọng khác trong hoạt động kinh doanh của Rivigo là chi phí nguyên liệu. Công ty có riêng một đội kỹ sư để theo dõi số km mỗi xe di chuyển. Công nghệ Dữ liệu lớn và AI sẽ kết hợp đánh giá thời điểm chính xác xe cần thêm nhiên liệu và thậm chí đánh giá các lái xe khác nhau khi lái cùng một phương tiện cụ thể. Điều này giúp phân bổ xe tốt hơn trên các tuyến đường và đồng thời ngăn chặn việc ăn cắp nhiên liệu.
 

 

28 Tháng Hai 2020       Đăng Nhập 
Copyright 2014 | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin