Xem tin bài

Doanh nghiệp vận tải có thể phải ghi hình tài xế làm việc
14 Tháng Chín 2018 :: 3:16 CH :: 497 Views

 
Ngoài giám sát hành trình, dự thảo nghị định của Bộ Giao thông yêu cầu doanh nghiệp phải ghi lại hình ảnh lái xe.
Bộ Giao thông Vận tải vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định 86 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô, sau hai năm soạn thảo. 
Trong đó, điều 12 quy định lắp thiết bị giám sát hành trình đối với xe kinh doanh vận tải hành khách, xe kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container, xe đầu kéo kéo rơ moóc, semi rơ moóc...
Theo Ban soạn thảo, điểm mới của quy định là thiết bị giám sát hành trình phải tích hợp thêm hình ảnh người lái xe so với bộ thiết bị giám sát hiện nay. Việc này nhằm theo dõi hoạt động của người lái trên đường, đảm bảo an toàn giao thông.
Để doanh nghiệp có thời gian chuẩn bị, Bộ Giao thông đưa ra lộ trình áp dụng thiết bị này với xe du lịch, xe hợp đồng từ 1/7/2022; với xe khách tuyến cố định, xe buýt, xe container, xe đầu kéo kéo rơ moóc từ 1/7/2023; xe tải trên 20 tấn từ 1/7/2024; các loại xe kinh doanh vận tải hành khách dưới 9 chỗ như taxi, Grab từ 1/7/2025. 
Ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội vận tải Hà Nội, cho rằng, việc lắp thêm camera trên xe là không hợp lý vì làm tăng chi phí đầu tư cho doanh nghiệp. Ngoài ra, cơ quan quản lý cũng như doanh nghiệp không thể bố trí người ngồi xem camera hàng ngày để giám sát hoạt động của lái xe. 
 
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

24 Tháng Năm 2019       Đăng Nhập 
Copyright by www.vantaihanoi.vn | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin