Xem tin bài

Vietnam Airlines được vinh danh là hãng hàng không của năm
10 Tháng Mười Một 2017 :: 2:00 CH :: 642 Views

 

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa được nhận giải thưởng “Hãng hàng không của năm tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương" 


Đây là giải thưởng dành cho hãng hàng không có dấu ấn chiến lược nổi bật nhất, có ảnh hưởng nhất đến sự phát triển của ngành hàng không khu vực, tạo được vị thế dẫn đầu và đặt ra chuẩn mực cho các hãng hàng không khác trong năm vừa qua.

“Chiến lược thương hiệu kép của Vietnam Airlines với Jestar Pacific, cùng việc theo đuổi các quan hệ hợp tác chiến lược quốc tế đa dạng đã nâng tầm vị thế dài hạn, đóng góp không nhỏ vào quá trình cổ phần hóa rất thành công và mức lợi nhuận cao của Tổng công ty trong thời gian qua", theo ông Peter Harbison, Chủ tịch CAPA.

Ông Lê Hồng Hà, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho rằng đây là động lực giúp Vietnam Airlines“Sải cánh vươn cao”, khẳng định vị thế dẫn đầu và vươn đến mục tiêu trở thành hãng hàng không được yêu thích hàng đầu tại châu Á-Thái Bình Dương trong những năm tới.

Đạt tăng trưởng hành khách 19% trong năm 2016, Vietnam Airlines cũng là một trong bốn hãng hàng không ở Đông Nam Á chuyên chở trên 20 triệu khách vào năm 2016.  Năm 2016, lợi nhuận hợp nhất của Tổng công ty đạt hơn 2.600 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 1.700 tỷ đồng. Chín tháng đầu năm 2017 cũng ghi nhận mức lợi nhuận hợp nhất đầy ấn tượng của Tổng công ty là hơn 2.300 tỷ đổng, vượt 40% so với kế hoạch của cả năm 2017.

Cổ phiếu Vietnam Airlines đã được niêm yết và giao dịch tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội với mã HVN từ tháng 1/2017. Theo đó Vietnam Airlines là thành Hãng hàng không đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam. Đơn vị này là một trong số 3 doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa đầu tiên đã tìm được nhà đầu tư chiến lược nước ngoài, là tập đoàn hàng không lớn nhất Nhật Bản All Nippon Airways Holdings nắm giữ 8,77% cổ phần.

Hiện nay Vietnam Airlines đang đuổi chiến lược thương hiệu kép với hãng hàng không Jetstar Pacific nhằm gia tăng khả năng cạnh tranh tại thị trường nội địa.

 
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

12 Tháng Mười Hai 2018       Đăng Nhập 
Copyright by www.vantaihanoi.vn | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin