Xem tin bài

Chuẩn bị giảm phí dịch vụ thêm 19 trạm BOT
01 Tháng Mười Một 2017 :: 2:00 CH :: 715 Views

 

Tổng cục Đường bộ cho biết đã thống nhất về nguyên tắc và báo cáo Bộ GTVT xem xét giảm phí tiếp tại 19 dự án BOT trong tổng số 54 dự án bộ này quản lý.

Tổng cục Đường bộ VN đã tổ chức đàm phán với nhà đầu tư, DN dự án và địa phương về giảm giá vé đối với 39 dự án, trong đó 38 dự án đã thống nhất giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với các chủ phương tiện có hộ khẩu thường trú lân cận trạm thu giá (11 dự án đã được Bộ GTVT chấp thuận giảm, 27 dự án đã thống nhất về nguyên tắc và báo cáo Bộ GTVT xem xét). 13 dự án không tổ chức đàm phán là các dự án có phương án tài chính không khả thi, dự án có mức giá thấp, thời gian thu còn lại ngắn và 2 dự án đang sắp xếp lịch đàm phán. 22/54 dự án đã thống nhất giảm giá đối với tất cả các loại vé, trong đó 3 dự án đã được Bộ GTVT chấp thuận giảm, 19 dự án đã thống nhất về nguyên tắc và báo cáo Bộ GTVT xem xét.Đối với giảm giá chung vẫn phải đảm bảo nguyên tắc tính khả thi về phương án tài chính của dự án; giá phí trên cùng tuyến đường phải có mức tương đồng. Đối với việc giảm giá cho các chủ phương tiện có hộ khẩu thường trú lân cận trạm thu giá vẫn theo nguyên tắc đảm bảo tính khả thi về phương án tài chính của dự án. Phương án giảm giá là xem xét, điều chỉnh giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với các dự án có thời gian thu còn lại theo hợp đồng dự án từ 3 năm trở lên. Phạm vi giảm giá đối với các phương tiện có bán kính 5km xung quanh trạm. Các dự án có tính chất đặc biệt thì xem xét bán kính đến 10km quanh trạm. Các trạm có tính chất đặc thù như thu phí tuyến tránh, thu hỗ trợ các tuyến cao tốc, thu phí hoàn vốn cho cả quốc lộ và cao tốc song hành tùy theo điều kiện cụ thể của từng trạm, phạm vi giảm giá đối với các phương tiện có bán kính không quá 10km quanh trạm.

Đối với các trạm trong phạm vi dự án tỷ lệ giảm giá 100% các loại xe buýt, giảm 50% các loại phương tiện không sử dụng để kinh doanh, các loại phương tiện khác giảm từ 10-40%. Đối với các trạm có tính chất đặc thù, giảm 100% các loại xe buýt, các loại phương tiện không sử dụng để kinh doanh và giảm từ 20-60% các loại phương tiện khác. Sau khi đạt được thỏa thuận với nhà đầu tư, Tổng cục Đường bộ VN báo cáo Bộ GTVT xem xét chấp thuận để nhà đầu tư tiến hành giảm giá tại các trạm, đồng thời tiến hành ký phụ lục hợp đồng điều chỉnh.

Theo Báo Lao động

 
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

10 Tháng Mười Hai 2018       Đăng Nhập 
Copyright by www.vantaihanoi.vn | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin