Xem tin bài

Giảm phí dịch vụ cho các chủ xe trong bán kính 5km quanh trạm BOT
30 Tháng Mười 2017 :: 2:00 CH :: 718 Views

 

Bộ GTVT đã đồng ý với Tổng cục Đường bộ một số phương án để giảm giá phí dịch vụ qua trạm BOT đối với các chủ xe trong vòng bán kính từ 5km quanh trạm.

Trong cuộc họp, bộ GTVT đã đồng ý, đối với việc giảm giá vé cho các chủ xe quanh trạm thu phí BOT, bộ GTVT thống nhất việc giảm giá dịch vụ đường bộ phải đảm bảo khả thi về phương án tài chính của dự án. Tất cả các xe trong bán kính 5km quanh trạm đều được giảm giá vé. Với các dự án mang tính chất đặc biệt thì xem xét giảm giá trong phạm vi bán kính đến 10km. Mức giảm đối với các loại xe cụ thể là xe bus sẽ được giảm 100%, các loại xe không sử dụng để kinh doanh được giảm 50%, các loại xe khác được giảm 10-40%.Đồng thời, bộ GTVT cũng tính toán giảm phí đối với các trạm BOT có tính chất đặc thù như: Thu giá tuyến tránh, thu hỗ trợ các tuyến cao tốc, thu hoàn vốn cho cả quốc lộ và cao tốc song hành. Tùy điều kiện cụ thể của từng trạm, phạm vi giảm giá đối với các chủ xe có bán kính không quá 10km quanh trạm. Mức giảm giá dịch vụ là 100% với các loại xe buýt và các loại xe không sử dụng để kinh doanh, từ 20%-60% với các loại xe khác.

Trước đó, tổng cục ĐBVN, đã rà soát được 10 trong tổng số 54 dự án BOT; bộ GTVT đã rà soát được 6 trạm và đang xem xét, thống nhất mức phí giảm. Tiến độ rà soát 54 dự án BOT sẽ phải hoàn thành trong tháng 10/2017. Các trạm BOT sau khi đàm phán và thống nhất với nhà đầu tư sẽ tiến hành giảm phí ngay. Mức giảm dự kiến có thể dao động từ 5-25%, tùy thuộc vào mỗi dự án và kết quả đàm phán với nhà đầu tư. Sau rà soát, có khoảng 60-70%/54 dự án BOT sẽ được điều chỉnh giảm.

 
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

10 Tháng Mười Hai 2018       Đăng Nhập 
Copyright by www.vantaihanoi.vn | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin