Xem tin bài

Tham quan đoàn tàu đường sắt đô thị Cát Linh- Hà Đông.
24 Tháng Năm 2017 :: 2:42 CH :: 649 Views

 
Sáng  20/5, Ban QLDA Đường sắt (Bộ GTVT) đã chính thức mở cửa nhà ga kiểu mẫu La Khê để đón người dân vào tham quan đoàn tàu đường sắt đô thị Cát Linh- Hà Đông.
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường phát biểu: Sau nhiều nỗ lực thì hôm nay, chúng ta hết sức vui mừng được chứng kiến lễ mở bạt đoàn tàu và thăm quan nhà ga mẫu La Khê. Trong thời gian qua, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của các bộ ngành, đến giờ phút này dự án đã cơ bản hoàn thành được 12 nhà ga, hoàn thành khu Depot, từng bước đưa vào lắp đặt thiết bị của các đoạn tuyến còn lại.

“Tôi đề nghị, phía tổng thầu Trung Quốc phải từng bước có hướng dẫn cách thức sử dụng đối với việc đưa đoàn tàu đi vào hoạt động. Ngoài ra, khi người dân thăm quan, phải có người hướng dẫn tỉ mỉ, để họ hiểu và dễ hình dung phương thức hoạt động, nhằm đáp ứng quy định về an toàn và quy định chung của toàn tuyến Cát Linh-Hà Đông.

Tôi cũng đề nghị đơn vị vận hành metro Hà Nội, sau buổi thăm quan phải từng bước hướng dẫn người dân tiếp cận với phương thức vận tải mới này. Hy vọng với sự quyết tâm của tổng thầu, cũng như các đơn vị liên quan, thì tuyến đường sắt Cát Linh- Hà Đông sẽ hoàn thiện và đưa vào khai thác thử trong năm 2018", ông Trường nhấn mạnh.

Ngay từ 9h sáng, khi cửa nhà ga kiểu mẫu La Khê được mở, người dân đã xếp hàng để được vào xem đoàn tàu đường sắt đô thị đầu tiên. Hầu hết người dân đều bày tỏ sự đồng tình, phấn khởi về đoàn tàu đường sắt đô thị đầu tiên Cát Linh- Hà Đông.

Nội thất bên trong đoàn tàu đường sắt Cát Linh Hà Đông

Khung cảnh nhà ga kiểu mẫu La khê

Khu vực cửa ga La Khê được thiết kế hiện đại, sạch sẽ

Dự kiến đến quý II/2018, đoàn tàu Cát Linh Hà Đông mới chính thức vận hành chở khách. Dự kiến suốt chiều dài hơn 12km sẽ có hơn 650 nhân viên phục vụ
Theo Báo mới
 
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

16 Tháng Mười Hai 2017       Đăng Nhập 
Copyright by www.vantaihanoi.vn | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin