Xem tin bài

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường tiếp Lãnh đạo Tập đoàn VINCI
08 Tháng Năm 2017 :: 11:48 SA :: 695 Views

 
Sáng 4/5, tại trụ sở Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đã tiếp và làm việc với Lãnh đạo Tập đoàn VINCI (Cộng hòa Pháp) về hợp tác đầu tư trong lĩnh vực phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông tại Việt Nam.
Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Tập đoàn VINCI cho biết, VINCI là tập đoàn đầu tư đa ngành nghề, lĩnh vực hoạt động chủ yếu là cơ sở hạ tầng, gồm hai mảng kinh doanh chính là xây dựng và nhượng quyền khai thác hệ thống sân bay, đường bộ cao tốc.

Qua tìm hiểu về Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và các dự án đường cao tốc mà VEC đang quản lý, vận hành khai thác, VINCI rất ấn tượng với sự phát triển nhanh chóng của VEC và mong muốn hợp tác với VEC trong việc nghiên cứu, xây dựng và chia sẻ kinh nghiệm trong chuyển nhượng quyền khai thác các dự án đường cao tốc do VEC quản lý.

Lãnh đạo Tập đoàn VINCI cho biết, sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VEC và VINCI (9/2016), hai bên đã thành lập Tổ công tác để triển khai thực hiện thỏa thuận hợp tác. VINCI đã cử các đoàn công tác sang làm việc trực tiếp với VEC, đồng thời cũng cử đại diện làm việc toàn thời gian tại Việt Nam.

Lãnh đạo Tập đoàn VINCI đề nghị Lãnh đạo Bộ GTVT quan tâm, chỉ đạo để VEC và VINCI triển khai thực hiện tốt nội dung thỏa thuận hợp tác đã ký kết. Lãnh đạo Tập đoàn VINCI cam kết VINCI sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ mới trong công tác quản lý, vận hành và khai thác đường cao tốc.
Thay mặt Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường hoan nghênh và đánh giá cao Tập đoàn VINCI quan tâm, đề xuất hợp tác trong lĩnh vực phát triển GTVT với Bộ GTVT Việt Nam. Thứ trưởng đánh giá Cộng hòa Pháp là quốc gia có hệ thống hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, công nghệ thi công hiện đại và có nhiều kinh nghiệm trong quản lý khai thác, vận hành khai thác hệ thống đường bộ. 

Thứ trưởng mong rằng VINCI sẽ hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm cho Việt Nam trong khai thác và quản lý đường cao tốc; trong đó phối hợp với VEC, chia sẻ kinh nghiệm để cùng VEC hoàn thiện Đề án nhượng quyền Dự án đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình; hợp tác trao đổi kinh nghiệm đầu tư dự án cao tốc theo hình thức PPP; phối hợp rà soát các dung dung về pháp lý; rà soát, đánh giá việc đầu tư xây dựng và vận hành khai thác các dự án của VEC; trao đổi kinh nghiệm về công nghệ thu phí không dừng...

Thứ trưởng khẳng định, Bộ GTVT luôn hoan nghênh và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có VINCI tham gia đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông nói chung và lĩnh vực đường bộ cao tốc nói riêng.

Xuân Nguyên
 
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

18 Tháng Giêng 2018       Đăng Nhập 
Copyright by www.vantaihanoi.vn | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin