Xem tin bài

Không bắt buộc đổi GPLX sang PET
03 Tháng Năm 2017 :: 3:56 CH :: 722 Views

 
Một trong những điểm đáng chú ý nhất của Thông tư 12 là chỉ khuyến khích người dân đổi giấy phép lái xe (GPLX) từ giấy bìa sang GPLX bằng vật liệu PET thay vì bắt buộc như Thông tư 58.
Cụ thể, điều 37 Thông tư 12 về đổi GPLX quy định việc đổi GPLX bằng bìa giấy sang GPLX bằng vật liệu PET được khuyến khích thực hiện trước ngày 31.12.2020. Thông tư 12 cũng quy định người có GPLX có thời hạn phải thực hiện đổi GPLX trước khi hết thời hạn sử dụng; người có GPLX bị hỏng còn thời hạn sử dụng cũng được đổi GPLX trước thời hạn.

Thông tư 12 cũng quy định người có GPLX hạng E đủ 55 tuổi đối với nam và 50 tuổi đối với nữ, có nhu cầu tiếp tục lái xe, nếu đủ sức khỏe theo quy định, được xét đổi GPLX từ hạng D trở xuống. Trong trường hợp năm sinh, họ, tên, tên đệm ghi trên GPLX có sai lệch so với giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, cơ quan quản lý GPLX làm thủ tục đổi GPLX mới phù hợp với thông tin ghi trong giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Theo thông tin từ Tổng cục Đường bộ VN, Thông tư 12 ban hành ngày 15.4.2017 và có hiệu lực từ 1.6 tới. Thông tư này thay thế Thông tư 58 trước đây quy định GPLX không thời hạn (các hạng A1, A2, A3) đến ngày 31.12.2020 phải chuyển đổi sang vật liệu PET.

Quy định của thông tư 58 đã gây ra tâm lý hoang mang, lo lắng và khiến nhiều người dân đổ dồn đi xin cấp đổi giấy phép lái xe thẻ PET ở nhiều địa phương.

Sau đó, quy định này đã bị Bộ Tư pháp tuýt còi và khẳng định quy định trên của Bộ GTVT không có cơ sở pháp lý, không bảo đảm tính thống nhất và tính hợp pháp.

Khánh Hòa
 
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

16 Tháng Mười Hai 2017       Đăng Nhập 
Copyright by www.vantaihanoi.vn | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin