Tin tức mới nhất tại CTy vận tải & Lắp Máy Chuyên Dụng Hà Nội 0243 9169 888

Tin tức mới nhất tại CTy vận tải & Lắp Máy Chuyên Dụng Hà Nội 0243 9169 888 Hoạt động của phần mềm Uber tại Việt Nam > > TIN TỨC CTY DICH VỤ CẨU NÂNG HÀNG TẠI HÀ NỘI
Xem tin bài

Hoạt động của phần mềm Uber tại Việt Nam
09 Tháng Giêng 2015 :: 3:00 CH :: 7350 Views

Trong thời quan qua, Uber đã có cơ hội tham gia các cuộc thảo luận mang tính xây dựng với một số cơ quan ban ngành của Chính phủ Việt Nam và đã cùng nhau vạch ra những hướng đi cho sự phát triển bền vững để đưa Việt Nam tiến lên phía trước”.(Van tai)
Theo công văn, Công ty Uber là một đơn vị kinh doanh về công nghệ theo Giấy phép kinh doanh đã được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cấp và không kinh doanh vận tải. Vì vậy, Công ty Uber không phải là đối tượng quản lý của Bộ Giao thông Vận tải. 
Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu doanh nghiệp kinh doanh vận tải đã hoặc sẽ ký hợp đồng với Công ty Uber phải thực hiện đúng theo quy định của pháp luật khi cung cấp phương tiện, lái xe có sử dụng phần mềm ứng dụng Uber; đặc biệt là thực hiện đầy đủ trách nhiệm của đơn vị kinh doanh vận tải.
Tuy nhiên, hoạt động của Công ty Uber có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh vận tải. Do đó, để bảo đảm phần mềm Uber hoạt động tại Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật và cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu Công ty Uber và các đối tác thực hiện một số nội dung.
Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định sẽ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện thanh tra đột xuất và định kỳ đối với hoạt động các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận tải có sử dụng phần mềm Uber, nếu không đảm bảo sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật; Công ty Uber phải có trách nhiệm liên đới.(Van tai)
Cụ thể, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Công ty Uber chỉ ký hợp đồng cung cấp dịch vụ với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải có đủ điều kiện kinh doanh về giấy phép, phương tiện, lao động… theo đúng quy định tại Luật Giao thông đường Bộ và Nghị định số 86/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ôtô.
Ngoài ra, Bộ Giao thông Vận tải cũng đã có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành địa phương quan tâm thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước đối với Công ty Uber về nghĩa vụ thuế, tài chính, thương mại điện tử, thanh toán quốc tế…
Trong khi đó theo đại diện Công ty Uber: “Trong dịp năm mới 2015, Uber cam kết mang đến cho hành khách phương thức di chuyển cùng những trải nghiệm chất lượng cao. Uber cũng vừa mới cho ra mắt Uber EXEC, một sự lựa chọn mới cao cấp hơn tại Thành phố Hồ Chí Minh, theo đó hành khách có thể yêu cầu một chiếc xe sang trọng cho một buổi tối đặc biệt hoặc một buổi họp trang trọng. Là một công ty công nghệ, Uber có một mục tiêu rất đơn giản là muốn thúc đẩy hệ thống giao thông của thế kỷ 21 trở nên an toàn, đáng tin cậy và thuận tiện hơn. 
 

 

22 Tháng Sáu 2024       Đăng Nhập 
Bản quyền (c) 2024 | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin