Doanh nghiệp vận tải đổ cả nghìn xe rác vào rừng đặc dụng Hà Nội
27 Tháng Chín 2018 :: 8:28 CH :: 56 Views

PRINT  
Được cấp phép chở mùn hữu cơ nhưng đơn vị vận chuyển đã để lẫn cả rác thải, đổ xuống rừng đặc dụng ở Sóc Sơn (Hà Nội).
Chiều 13/3, Phó giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội Lê Tuấn Định cho hay, Sở đã tổ chức thanh tra, báo cáo lãnh đạo thành phố việc người dân ở xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn, tụ tập phản đối việc vận chuyển rác vào rừng đặc dụng Hà Nội trên địa bàn huyện này.
Trao đổi với chúng tôi, ông Ngô Văn Thanh, một người dân địa phương cho biết: Đây là rừng đặc dụng, có cả một ban quản lý song không hiểu vì sao doanh nghiệp lại có thể ngang nhiên tập kết rác thải? Họ làm rất tùy tiện, lúc đầu không có bọc lót gì cả. Sau khi bà con phản đối thì họ mới đưa bạt ni lông đến lót và dùng tôn che kín toàn bộ khu vực để che đậy việc làm sai trái của mình.
Thông tin bước đầu PV nắm được, doanh nghiệp vận chuyển chất thải tập kết tại khu vực rừng đặc dụng nói trên là Công ty TNHH nhiên liệu xăng dầu Hưng Phát (Công ty Hưng Phát), có trụ sở tại xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn (Hà Nội). Trước đó, trên cơ sở công văn đề nghị của Công ty Hưng Phát, Ban quản lý rừng phòng hộ, đặc dụng Hà Nội thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hà Nội đã đồng ý cho doanh nghiệp này đổ mùn đất tại khu vực đất vườn quả bỏ hoang, không có cây rừng và cây ăn quả. Tuy nhiên, Công ty Hưng Phát đã ngang nhiên vận chuyển, tập kết đất cùng nhiều loại rác thải tại khu vực đã thỏa thuận với Ban quản lý rừng phòng hộ, đặc dụng Hà Nội. Chính việc làm này đã tạo bức xúc trong người dân địa phương. Hệ quả là sáng ngày 01/3/2018, nhiều người dân đã tập trung chặn đường để ngăn không cho xe chở chất thải đi vào bãi tập kết, đồng thời báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương. Người dân cũng đã cắt cử thường xuyên lực lượng canh giữ cả ngày lẫn đêm để bảo vệ không cho doanh nghiệp đổ tiếp rác thải vào khu rừng đặc dụng.
Sau khi xảy ra sự việc, ngày 5/3/2018, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP. Hà Nội cùng UBND huyện Sóc Sơn và các đơn vị liên quan đã đối thoại, lắng nghe ý kiến của người dân. Tại buổi đối thoại, các cơ quan liên quan cùng Công ty Hưng Phát đã nhận trách nhiệm và hứa sẽ sớm có phương án xử lý, khắc phục.
Như vậy có thể thấy, việc Công ty Hưng Phát vận chuyển, tập kết mùn hữu cơ chưa qua sàng lẫn với nhiều loại rác thải vào rừng phòng hộ đặc dụng gây bức xúc trong dư luận là có thật. Xung quanh sự việc này, dư luận đề nghị các cơ quan chức năng có liên quan cần sớm vào cuộc xác minh, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan và có hình thức xử lý nghiêm minh.

 
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

công ty lắp máy chuyên dụng chuyên cho thuê cẩu kato cẩu tự hành
công ty vận tải hà nội nhận chở hàng thuê bằng tacxi tải
dịch vụ vận tải vận chuyển hàng hóa giá rẻ hà nội
cho thuê xe cẩu tự hành dịch vụ cẩu hàng hà nội giá rẻ
chuyên nâng hạ lắp đặt máy móc bằng xe nâng tay xe nâng máy
cho thuê xe tải nhỏ xe tải thùng chở hàng đi các tỉnh
cho thuê xe tải nhỏ xe tải thùng chở hàng băc nam đi các tỉnh gia re
Copyright by www.vantaihanoi.vn | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin 19 Tháng Mười 2018    Đăng Nhập 
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »