Tìm hiểu quá trình phát triển của việc vận tải hàng hóa bằng container
02 Tháng Sáu 2018 :: 8:42 SA :: 166 Views

PRINT  

Vận chuyển hàng hóa bằng container là hình thức vận chuyển được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Bởi nó mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng như đảm bảo được chất lượng hàng hóa tốt hơn, vận chuyển được xa hơn, tiết kiệm chi phí và số lượng vận chuyển được nhiều hơn… 

Tìm hiểu quá trình phát triển của việc vận tải hàng hóa bằng container

Ở thời La Mã, đã xuất hiện việc dùng các thùng lớn để chứa hàng giúp cho việc vận chuyển hàng hóa lên tàu một cách nhanh chóng. Quá trình vận tải hàng hóa bằng container thực sự ra đời từ trước chiến tranh thế giới lần thứ 2. Quá trình phát triển của vận tải hàng hóa bằng container trên thế giới được chia thành 4 giai đoạn.

Giai đoạn thứ nhất là từ năm 1955

Đây là giai đoạn đầu tiên bắt đầu sử dụng container để vận chuyển hàng hóa trên thế giới. Việc phát triển và sử dụng thùng Conex của hải quân Hòa Kỳ trong chiến tranh thế giới lần thứ 2, có tiêu chuẩn là 6 foot được coi là tiền thân của container hiện đại sau này. Và cho đến những năm 50 thì đã có tới 10.000 chiếc thùng conex được sử dụng. Nó không chỉ được sử dụng ở đường biển mà còn được sử dụng cả trọng vận tải đường bộ ở Hoa Kỳ.

Giai đoạn 2 là từ năm 1955 đến năm 1966

Giai đoạn này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong quá trình container hóa trên thế giới. Container đã được áp dụng để chuyên trở các mặt hàng hóa trên đường biển quốc tế và ngày càng có nhiều container loại lớn được sử dụng. Chính thức năm 1956, tài chở container đầu tiên trên thế giới ra đời nhờ sự sáng lập của ông Malcomb Mclean. Đến năm 1958 Hoa Kỳ đã có 137.000 container và ở Châu Âu đến năm 1960 là 280.000 container.

Giai đoạn 3 là từ năm 1967 đến năm 1980

Ở giai đoạn này, container đã được áp dụng theo chuẩn ISO, số lượng container loại lớn không ngừng tăng nhanh. Đồng thời ở giai đoạn này tàu container chuyên dụng và thiết bị xếp dỡ container cũng phát triển. Một số nước đã hình thành hệ thống vận tải hàng hóa bằng container và có các tuyến buôn bán quốc tế được container hóa cao. Cũng ở thời điểm này hình thức vận tải đa phương thức bắt đầu manh nha.

Giai đoạn 4 là từ 1980 đến nay

Công ước của Liên hợp quốc về vận tải đa phương thức đã được thông qua giúp cho vận tải container phát triển mạnh mẽ hơn nhất là ở các nước có nền kinh tế phát triển. Nhiều hãng vận tải hàng hóa được thành lập và có sự cạnh tranh gay gắt. Số lượng hàng hóa được vận chuyển bằng container ngày một tăng lên. Nhiều nước đang phát triển cũng đầu tư mạnh mẽ vào việc xây dựng hệ thống vận tải container.

 
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

công ty lắp máy chuyên dụng chuyên cho thuê cẩu kato cẩu tự hành
công ty vận tải hà nội nhận chở hàng thuê bằng tacxi tải
dịch vụ vận tải vận chuyển hàng hóa giá rẻ hà nội
cho thuê xe cẩu tự hành dịch vụ cẩu hàng hà nội giá rẻ
chuyên nâng hạ lắp đặt máy móc bằng xe nâng tay xe nâng máy
cho thuê xe tải nhỏ xe tải thùng chở hàng đi các tỉnh
cho thuê xe tải nhỏ xe tải thùng chở hàng băc nam đi các tỉnh gia re
Copyright by www.vantaihanoi.vn | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin 17 Tháng Mười Một 2018    Đăng Nhập 
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »