Tìm hiểu quá trình phát triển của việc vận tải hàng hóa bằng container
02 Tháng Sáu 2018 :: 8:42 SA :: 40 Views

PRINT  

Vận chuyển hàng hóa bằng container là hình thức vận chuyển được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Bởi nó mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng như đảm bảo được chất lượng hàng hóa tốt hơn, vận chuyển được xa hơn, tiết kiệm chi phí và số lượng vận chuyển được nhiều hơn… 

Tìm hiểu quá trình phát triển của việc vận tải hàng hóa bằng container

Ở thời La Mã, đã xuất hiện việc dùng các thùng lớn để chứa hàng giúp cho việc vận chuyển hàng hóa lên tàu một cách nhanh chóng. Quá trình vận tải hàng hóa bằng container thực sự ra đời từ trước chiến tranh thế giới lần thứ 2. Quá trình phát triển của vận tải hàng hóa bằng container trên thế giới được chia thành 4 giai đoạn.

Giai đoạn thứ nhất là từ năm 1955

Đây là giai đoạn đầu tiên bắt đầu sử dụng container để vận chuyển hàng hóa trên thế giới. Việc phát triển và sử dụng thùng Conex của hải quân Hòa Kỳ trong chiến tranh thế giới lần thứ 2, có tiêu chuẩn là 6 foot được coi là tiền thân của container hiện đại sau này. Và cho đến những năm 50 thì đã có tới 10.000 chiếc thùng conex được sử dụng. Nó không chỉ được sử dụng ở đường biển mà còn được sử dụng cả trọng vận tải đường bộ ở Hoa Kỳ.

Giai đoạn 2 là từ năm 1955 đến năm 1966

Giai đoạn này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong quá trình container hóa trên thế giới. Container đã được áp dụng để chuyên trở các mặt hàng hóa trên đường biển quốc tế và ngày càng có nhiều container loại lớn được sử dụng. Chính thức năm 1956, tài chở container đầu tiên trên thế giới ra đời nhờ sự sáng lập của ông Malcomb Mclean. Đến năm 1958 Hoa Kỳ đã có 137.000 container và ở Châu Âu đến năm 1960 là 280.000 container.

Giai đoạn 3 là từ năm 1967 đến năm 1980

Ở giai đoạn này, container đã được áp dụng theo chuẩn ISO, số lượng container loại lớn không ngừng tăng nhanh. Đồng thời ở giai đoạn này tàu container chuyên dụng và thiết bị xếp dỡ container cũng phát triển. Một số nước đã hình thành hệ thống vận tải hàng hóa bằng container và có các tuyến buôn bán quốc tế được container hóa cao. Cũng ở thời điểm này hình thức vận tải đa phương thức bắt đầu manh nha.

Giai đoạn 4 là từ 1980 đến nay

Công ước của Liên hợp quốc về vận tải đa phương thức đã được thông qua giúp cho vận tải container phát triển mạnh mẽ hơn nhất là ở các nước có nền kinh tế phát triển. Nhiều hãng vận tải hàng hóa được thành lập và có sự cạnh tranh gay gắt. Số lượng hàng hóa được vận chuyển bằng container ngày một tăng lên. Nhiều nước đang phát triển cũng đầu tư mạnh mẽ vào việc xây dựng hệ thống vận tải container.

 
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

công ty lắp máy chuyên dụng chuyên cho thuê cẩu kato cẩu tự hành
công ty vận tải hà nội nhận chở hàng thuê bằng tacxi tải
dịch vụ vận tải vận chuyển hàng hóa giá rẻ hà nội
cho thuê xe cẩu tự hành dịch vụ cẩu hàng hà nội giá rẻ
chuyên nâng hạ lắp đặt máy móc bằng xe nâng tay xe nâng máy
cho thuê xe tải nhỏ xe tải thùng chở hàng đi các tỉnh
 • Vận chuyển hàng hóa qua xe khách: thuận tiện nhưng chưa quản lý.
  Vận chuyển hàng hóa qua xe khách: thuận tiện nhưng chưa quản lý.

  Dịch vụ vận chuyển hàng hóa qua xe khách khá là thuận tiện trong công việc, cũng như chi phí, việc vận chuyển này tiện cả đôi đường từ người vận chuyển đến nhà xe, tuy là tiện ích như vậy nhưng chúng ta lại chưa có một chế tài quản lý, cũng như việc đảm bảo quyền lợi cho những người gửi hàng hóa.

 • 7 KINH NGHIỆM “CẦN PHẢI BIẾT” KHI CẦN VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA
  7 KINH NGHIỆM “CẦN PHẢI BIẾT” KHI CẦN VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA

  Kinh nghiệm hay khi cần vận chuyển hàng hóa mà bạn rất muốn biết trước khi thuê dịch vụ chuyển hàng giúp chúng ta. Note lại khi cần sử dụng đến nhé.

 • Chưa xử phạt xe vi phạm quy định về tải trọng trục
  Chưa xử phạt xe vi phạm quy định về tải trọng trục

  Bộ GTVT đang xúc tiến việc kiểm soát tải trọng xe đồng bộ trên tất cả các tuyến đường BOT bằng hệ thống trạm cân hiện đại được xây dựng ngay tại trạm thu phí. Trên tất cả các trạm thu phí BOT sẽ đầu tư hệ thống cân kiểm soát tải trọng xe Trên tất cả các trạm thu phí BOT sẽ đầu tư hệ thống cân kiểm soát tải trọng xe

 • Vận chuyển hàng hóa cần phải mang theo giấy tờ gì?
  Vận chuyển hàng hóa cần phải mang theo giấy tờ gì?

  Theo thông tư số 94/2003/TTLT hướng dẫn chế độ sử dụng hóa đơn, chứng từ  quy định Hàng hóa(HH) sau đây đang trên đường vận chuyển, đang bày bán, đã bán hay đang trong kho (gọi chung là lưu thông trên thị trường) đều phải có hóa đơn (HĐ), chứng từ kèm theo chứng minh nguồn gốc HH là hợp pháp ngay tại thời điểm kiểm tra và cụ thể như sau :

 • Làn sóng sáp nhập khổng lồ trong ngành vận tải biển thế giới
  Làn sóng sáp nhập khổng lồ trong ngành vận tải biển thế giới

  Theo hãng tin Bloomberg, một làn sóng sáp nhập khổng lồ đang diễn ra trong ngành vận tải biển trị giá 500 tỷ USD của thế giới. Một năm sau cuộc khủng hoảng dư thừa công suất dẫn tới vụ phá sản lịch sử của hãng vận tải biển Hàn Quốc Hanjin , những công ty “sống sót” trong ngành này giờ đây đang hưởng những lợi ích của quy mô lớn và nhu cầu khởi sắc.

 • Vận chuyển hàng hoá là lĩnh vực gặp nhiều thách thức
  Vận chuyển hàng hoá là lĩnh vực gặp nhiều thách thức

  Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu giao nhận hàng hoá ngày càng cao thì dịch vụ vận chuyển hàng hóa chính là một trong những mấu chốt quan trọng chosự phát triển kinh tế xã hội. 

 • Dễ và khó trong việc thuê xe cẩu tại Hà Nội
  Dễ và khó trong việc thuê xe cẩu tại Hà Nội

  Hà Nội là trung tâm kinh tế mạnh nhất của miền bắc. Nó có những con phố, những tuyến đường và cả những ngõ hẻm mọc lên từ xa xưa. Đây là nét văn hóa nhưng cũng là cái khó khăn cho việc thuê xe cẩu tại Hà Nội.

 • Chuyên nghiệp không phải ở việc thuê xe cẩu nhiều hay ít
  Chuyên nghiệp không phải ở việc thuê xe cẩu nhiều hay ít

  Trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay. Công việc nào cũng cần thể hiện sự chuyên tâm. Bạn không thể phân biệt đơn hàng lớn hay nhỏ để phân biệt dịch vụ nữa.

 • Hướng dẫn kiểm tra bánh xe nâng đúng kỹ thuật
  Hướng dẫn kiểm tra bánh xe nâng đúng kỹ thuật

  Để di chuyển được linh hoạt, nâng hàng hóa cơ động thì bộ phận bánh xe nâng giữ vai trò quan trọng. Bộ phận này cần được kiểm tra áp suất và độ mài mòn thường xuyên bởi ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ, mức tiêu hao nhiên liệu và sự an toàn lao động.

 • Tác động của thời tiết đến vận chuyển đường biển
  Tác động của thời tiết đến vận chuyển đường biển

  Vận chuyển đường biển trở nên một hình thức vận chuyển khá phổ biến trong ngành vận tải. Những lưu ý mà chủ hàng phải nắm rõ để thực hiện đúng khi có các giao dịch vận chuyển đường biển sẽ được làm rõ qua bài viết dưới đây

 • Quyền và nghĩa vụ của chủ hàng khi vận chuyển đường biển là gì?
  Quyền và nghĩa vụ của chủ hàng khi vận chuyển đường biển là gì?

  Vận chuyển đường biển trở nên một hình thức vận chuyển khá phổ biến trong ngành vận tải. 

 • Nhược điểm của vận chuyển đường biển
  Nhược điểm của vận chuyển đường biển

  Thêm Nội Dung...Bên cạnh những ưu điểm rõ rệt về tính chất tiết kiệm và chuyên chở khối lượng lớn, vận tải đường biển cũng có một số nhược điểm nhất định. Làm sao để những nhược điểm đó không ảnh hưởng quá nhiều đến công việc kinh doanh hay mục đích vận chuyển của chúng ta?

 • Những thủ tục cần khi vận chuyển đường biển
  Những thủ tục cần khi vận chuyển đường biển

  Vận chuyển đường biển cũng như những hình thức vận chuyển đường bộ, đường sắt, đường hàng ở nghĩa là đều phải trải qua một quy trình, thủ tục phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ về quy trình và thủ tục khi vận chuyển đường biển.

Copyright by www.vantaihanoi.vn | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin 18 Tháng Sáu 2018    Đăng Nhập 
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »