Những khó khăn khi vận chuyển đường biển
06 Tháng Ba 2018 :: 9:12 SA :: 432 Views

PRINT  

Ngày nay, vận chuyển đường biển trở thành phương thức vận chuyển được khá nhiều người, doanh nghiệp lựa chọn bởi những tiện ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, ưu điểm, vận chuyển đường biển cũng có rất nhiều khó khăn mà chúng ta cần biết để khắc phục

Phụ thuộc vào thời tiết

Khó khăn điển hình nhất của vận chuyển đường biển chính là yếu tố thời tiết, Như chúng ta đã biết, thời tiết thường thay đổi liên tục, nhất là thời tiết trên biển không bao giờ có sự ổn định. Đôi khi, vì thời tiết không thuận lợi, cả chuyến tàu phải thay đổi lịch trình, trì hoãn một thời gian dài cho đến khi thích hợp nhất để “ra khơi.

Cũng có những lúc, mưa bão bất ngờ khi tàu thuyền đang lênh đênh trên biển, đe dọa cả người lẫn hàng hóa. Trong những tình huống đó, đơn vị vận chuyển phải cố gắng tận dụng tối đa nguồn nhân lực sao cho bảo vệ được cả đoàn tàu an toàn, lại phải cập bến giao hàng đúng hẹn. Đây quả là một khó khăn không nhỏ, nếu không nói là thách thức vô cùng lớn đối với những người làm nghề.

Sự cố về động cơ

Bất cứ phương tiện vận chuyển nào cũng có thể gặp sự cố về động cơ. Tuy nhiên, tàu biển là phương tiện sẽ gặp nhiều khó khăn hơn nếu bị sự cố về động cơ trong quá trình đang vận chuyển hàng hóa.

Thứ nhất, khi tàu biển gặp sự cố, hư hỏng động cơ giữa biển khơi, sẽ có khả năng gây nguy hiểm đến người và hàng hóa.

Thứ hai, sự cố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ giao hàng, khiến đơn vị giao hàng nhiều khả năng giao hàng trễ, không đúng hẹn. Như một hiệu ứng domino, quá trình này sẽ tiếp tục làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, khiến doanh nghiệp chịu thiệt hại. Trong những trường hợp này, nhiều khả năng, đơn vị vận chuyển đường biển sẽ phải đền, bồi thường hợp đồng cho doanh nghiệp.

Khó khăn trong việc bảo quản hàng hóa

Đây có lẽ là khó khăn chung của hầu hết các phương tiện vận chuyển, đặc biệt là đối với những loại hàng hóa có tính chất đặc trưng như hàng dễ vỡ, hàng đông lạnh,… Dù vậy, vận chuyển đường biển ít nhiều sẽ gặp khó khăn hơn tất cả các phương tiện còn lại. Vì chúng ta đều biết, đường biển không bằng phẳng như đường bộ, càng không như đường sắt. Biển luôn luôn dập dềnh sóng và vì thế, người ta hay dùng từ “lênh đênh”trên biển cả để nói lên sự biến động, không suôn sẻ của con đường này.

Việc bảo quản hàng hóa trong khi vận chuyển đường biển là vô cùng khó khăn. Thông thường, đơn vị vận chuyển uy tín và có tính cẩn thận cao, sẽ phân chia các loại hàng hóa một cách chi tiết, cụ thể nhằm sắp xếp  hàng hóa ở những vị trí thích hợp nhất.

Ngoài ra, việc bảo quản hàng hóa còn được chú ý trong chính quá trình vận chuyển lên xuống tàu tại cảng. Những hàng hóa chịu được lực tác động yếu sẽ phải được sắp xếp ở những nơi có ít lực tác động. Ngược lại, những hàng hóa như giày dép, vật liệu xây dựng,… là những hàng không dễ vỡ, sẽ được xếp ở nơi hay chịu lực tác động để tạo sự cân bằng.

Trong quá trình vận chuyển đường biển, đơn vị vận chuyển còn phải thường xuyên kiểm tra độ nguyên vẹn của hàng hóa.

 
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

công ty lắp máy chuyên dụng chuyên cho thuê cẩu kato cẩu tự hành
công ty vận tải hà nội nhận chở hàng thuê bằng tacxi tải
dịch vụ vận tải vận chuyển hàng hóa giá rẻ hà nội
cho thuê xe cẩu tự hành dịch vụ cẩu hàng hà nội giá rẻ
chuyên nâng hạ lắp đặt máy móc bằng xe nâng tay xe nâng máy
cho thuê xe tải nhỏ xe tải thùng chở hàng đi các tỉnh
 • PHỤ PHÍ VẬN TẢI “ĐÈ BẸP” DOANH NGHIỆP XUẤT KHẨU
  PHỤ PHÍ VẬN TẢI “ĐÈ BẸP” DOANH NGHIỆP XUẤT KHẨUKhông ít lần được đề cập đến, song đến nay, các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu (XK) trong nước vẫn đang phải “cắn răng” chịu đựng mức tăng giá cước, phụ phí diễn ra đồng loạt ở các hãng vận tải nước ngoài, với cách thức giống hệt nhau. Phải chăng, các hãng tàu ngoại đang bắt tay thông đồng cùng tăng giá, trong khi các biện pháp quản lý chưa phát huy được hiệu quả?
 • LÊNH ĐÊNH NHƯ VẬN TẢI BIỂN
  LÊNH ĐÊNH NHƯ VẬN TẢI BIỂNCác hãng tàu vận tải biển của Việt Nam không cứu vãn được bức tranh kinh doanh thua lỗ triền miên trong nhiều năm liền. Với những hạn chế đó, các doanh nghiệp trong ngành này đang chìm sâu trong biển “nợ”.
 • NGHỊ ĐỊNH MỚI VỀ VẬN TẢI HÀNG HÓA ĐA PHƯƠNG THỨC
  NGHỊ ĐỊNH MỚI VỀ VẬN TẢI HÀNG HÓA ĐA PHƯƠNG THỨCHàng hóa vận tải đa phương thức quốc tế được miễn kiểm tra thực tế hải quan, trừ một số trường hợp nếu nghi ngờ có dấu hiệu vận chuyển ma túy, vũ khí và các loại hàng cấm khác.
 • Kho bãi – Phần quan trọng của dịch vụ vận tải hàng hóa
  Kho bãi – Phần quan trọng của dịch vụ vận tải hàng hóaCơ sở hạ tầng của một công ty dịch vụ vận tải hàng hóa sẽ bao gồm nhiều hạng mục khác nhau. Trong đó, kho bãi là một phần quan trọng không thể thiếu của bất cứ đơn vị vận tải nào. Tùy vào quy mô mà mỗi đơn vị sẽ có chiến lược xây dựng kho bãi cho phù hợp với năng lực vận chuyển của đơn vị mình.
 • QUY TRÌNH VẬN TẢI, VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA BẰNG ĐƯỜNG BIỂN
  QUY TRÌNH VẬN TẢI, VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA BẰNG ĐƯỜNG BIỂNVận tải đường biển là một trong những hoạt động vận tải có liên quan tới vận tải biển và các phương tiện vận tải đường biển. Sử dụng những tàu thuyền, bến bãi, cảng để vận chuyển hàng hóa từ quốc gia này tới quốc gia khác hoặc từ khu vực này tới khu vực khác trong cùng lãnh thổ.
 • NHỮNG TIÊU CHÍ CƠ BẢN ĐỂ ĐÁNH GIÁ CÔNG TY DỊCH VỤ VẬN TẢI UY TÍN
  NHỮNG TIÊU CHÍ CƠ BẢN ĐỂ ĐÁNH GIÁ CÔNG TY DỊCH VỤ VẬN TẢI UY TÍNĐể có được sự lưu thông hàng hóa nhanh chóng và thuận lợi giữa các vùng thì các công ty vận tải đóng một vai trò không hề nhỏ. Tuy nhiên thì giữa hàng trăm công ty vận tải trên cả nước thì làm thế nào để chúng ta có thể lựa chọn được Công Ty cung cấp dịch vụ vận tải uy tín cho mình. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phân tích và giúp quý khách lựa chọn những tiêu chí cơ bản để có thể đánh giá và lựa chọn cho mình Công Ty vận tải uy tín nhất.
 • Nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải khách du lịch
  Nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải khách du lịchBộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư 42/2017/TT-BGTVT quy định điều kiện của người điều khiển phương tiện, nhân viên phục vụ, trang thiết bị, chất lượng dịch vụ trên phương tiện vận tải khách du lịch.
 • Phương tiện vận tải khách du lịch phải trang bị những gì?
  Phương tiện vận tải khách du lịch phải trang bị những gì?Điều hòa nhiệt độ, thùng chứa đồ uống, dụng cụ y tế sơ cấp cứu, túi thuốc dự phòng, dụng cụ thoát hiểm, tên và số điện thoại của chủ phương tiện,... là những trang thiết bị phải có đối với xe ô tô chở khách du lịch.
 • Vận chuyển hàng hóa qua xe khách: thuận tiện nhưng chưa quản lý.
  Vận chuyển hàng hóa qua xe khách: thuận tiện nhưng chưa quản lý.Dịch vụ vận chuyển hàng hóa qua xe khách khá là thuận tiện trong công việc, cũng như chi phí, việc vận chuyển này tiện cả đôi đường từ người vận chuyển đến nhà xe, tuy là tiện ích như vậy nhưng chúng ta lại chưa có một chế tài quản lý, cũng như việc đảm bảo quyền lợi cho những người gửi hàng hóa.
 • 7 KINH NGHIỆM “CẦN PHẢI BIẾT” KHI CẦN VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA
  7 KINH NGHIỆM “CẦN PHẢI BIẾT” KHI CẦN VẬN CHUYỂN HÀNG HÓAKinh nghiệm hay khi cần vận chuyển hàng hóa mà bạn rất muốn biết trước khi thuê dịch vụ chuyển hàng giúp chúng ta. Note lại khi cần sử dụng đến nhé.
 • Chưa xử phạt xe vi phạm quy định về tải trọng trục
  Chưa xử phạt xe vi phạm quy định về tải trọng trụcBộ GTVT đang xúc tiến việc kiểm soát tải trọng xe đồng bộ trên tất cả các tuyến đường BOT bằng hệ thống trạm cân hiện đại được xây dựng ngay tại trạm thu phí. Trên tất cả các trạm thu phí BOT sẽ đầu tư hệ thống cân kiểm soát tải trọng xe Trên tất cả các trạm thu phí BOT sẽ đầu tư hệ thống cân kiểm soát tải trọng xe
 • Vận chuyển hàng hóa cần phải mang theo giấy tờ gì?
  Vận chuyển hàng hóa cần phải mang theo giấy tờ gì?Theo thông tư số 94/2003/TTLT hướng dẫn chế độ sử dụng hóa đơn, chứng từ  quy định Hàng hóa(HH) sau đây đang trên đường vận chuyển, đang bày bán, đã bán hay đang trong kho (gọi chung là lưu thông trên thị trường) đều phải có hóa đơn (HĐ), chứng từ kèm theo chứng minh nguồn gốc HH là hợp pháp ngay tại thời điểm kiểm tra và cụ thể như sau :
 • Làn sóng sáp nhập khổng lồ trong ngành vận tải biển thế giới
  Làn sóng sáp nhập khổng lồ trong ngành vận tải biển thế giớiTheo hãng tin Bloomberg, một làn sóng sáp nhập khổng lồ đang diễn ra trong ngành vận tải biển trị giá 500 tỷ USD của thế giới. Một năm sau cuộc khủng hoảng dư thừa công suất dẫn tới vụ phá sản lịch sử của hãng vận tải biển Hàn Quốc Hanjin , những công ty “sống sót” trong ngành này giờ đây đang hưởng những lợi ích của quy mô lớn và nhu cầu khởi sắc.
Copyright by www.vantaihanoi.vn | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin 21 Tháng Tám 2018    Đăng Nhập 
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »