Lái xe ban đêm cần chú ý những gì?
31 Tháng Mười Hai 2017 :: 4:23 CH :: 54 Views

PRINT  

Việc lái xe an toàn vào ban đêm gần như là nhiệm vụ bất khả thi với một số người. Để việc lái xe ban đêm an toàn hơn bạn hãy đọc bài viết chúng tôi dưới đây.


Bật đèn

Điều đầu tiên để đảm an toàn bạn phải bật đèn pha ô tô. Để đảm bảo an toàn chính bạn và người tham gia giao thông, nên bật đèn để người khác nhận ra xe của bạn. 

Không nhìn trực tiếp vào ánh đèn xe đối diện

Ánh đèn xe phía trước bạn có thể khiến bạn mất tập trung một cách trầm trọng trong đêm. Bạn có thể dễ dàng bị sao lãng khi nhìn thấy ánh sáng phản chiếu từ các biển báo phản quang, hay ánh đèn từ các phương tiện khác mà không nhận ra. Hãy học cách đừng nhìn thẳng vào chúng. Nếu như xe đằng sau bật đèn pha, hãy điều chỉnh gương chiếu hậu để ánh sáng không làm bạn chói mắt.

Luôn luôn cảnh giác

Bạn có thể là một trong những người lái xe an toàn ban đêm tài ba nhưng đừng quên chú ý những chi tiết dù nhỏ nhất như quan sát đường khi dừng đèn đỏ và giữ một khoảng cách nhất định với các phương tiện lưu thông trên cùng làn đường. Chỉ là lưu ý nhỏ nhưng rất hữu ích khi lái xe ban đêm.

Không lái xe trong trạng thái buồn ngủ

Nếu bạn quá mệt mỏi cần nghỉ ngơi thì hãy dừng xe tại nơi an toàn nào đó để chợp mắt 15 – 20 phút sau đó lấy lại tinh thần lái xe.

Làm sạch và chỉnh lại gương chiếu hậu

Gương chiếu hậu bẩn có thể khiến ánh sáng chiếu vào bị phản chiếu theo dạng khác và khiến mắt bạn bị loá, vì vậy hãy làm sạch chúng. Ngoài ra, hãy điều chỉnh lại gương chiếu hậu thấp hơn một chút để tránh bị chói mắt bởi ánh đèn từ các xe đằng sau. Nếu như gương chiếu hậu của xe bạn có chế độ Night hoặc Auto-dim thì hãy chuyển sang, vì chúng sẽ khiến gương tối lại nhằm giảm hiện tượng chói sáng.

 
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

công ty lắp máy chuyên dụng chuyên cho thuê cẩu kato cẩu tự hành
công ty vận tải hà nội nhận chở hàng thuê bằng tacxi tải
dịch vụ vận tải vận chuyển hàng hóa giá rẻ hà nội
cho thuê xe cẩu tự hành dịch vụ cẩu hàng hà nội giá rẻ
chuyên nâng hạ lắp đặt máy móc bằng xe nâng tay xe nâng máy
cho thuê xe tải nhỏ xe tải thùng chở hàng đi các tỉnh
Copyright by www.vantaihanoi.vn | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin 22 Tháng Giêng 2018    Đăng Nhập 
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »